ผู้เขียน หัวข้อ: บาร์เซโลน่าแชมป์ กับพลาดแชมป์  (อ่าน 6412 ครั้ง)

Siam

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 5
    • ดูรายละเอียด
บาร์เซโลน่าแชมป์ กับพลาดแชมป์
« เมื่อ: มิถุนายน 11, 2013, 09:25:33 PM »
       เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าปีนี้บาร์เซโลน่าอีกหนึ่งทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของยุโรป พลาดท่าตกรอบรองชนะเลิศศึกยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ด้วยการพ่ายให้ทีมดังจากเยอรมัน บาร์เยิร์น มิวนิค ไปแบบสกอร์รวมสองนัดท่วมท้น 7-0 โดยแบ่งเป็นการบุกไปพ่ายที่เยอรมัน 4-0 และกลับมาพ่ายที่สเปน 0-3 ขณะเดียวกันอีกหนึ่งคู่การแข่งขันก็เป็นทีมจากสเปนเช่นกันที่ตกรอบ ซึ่งก็คือ รีล มาดริด โดยเป็นการตกรอบเพราะพ่ายทีมจากเยอรมันเช่นเดียวกันด้วย แต่สกอร์รวม 2 นัด อาจจะไม่เจ็บปวดเท่ากับทางฝั่งบาร์เซโลน่าเท่าใดนัก เพราะเป็นการบุกไปแพ้ 4-1 และกลับมาชนะในบ้านได้ด้วยสกอร์ 0-2 เท่ากับว่ารวมผลสองนัดแพ้ไป 4-3 เท่านั้นเอง

       อย่างไรก็ตามการพลาดท่าตกรอบของบาร์เซโลน่าแบบที่สู้คู่แข่งอย่างบาร์เยิร์น มิวนิคไม่ได้เลยนั้น ก็ยังมีสิ่งที่เข้ามากลบความเสียใจเหล่านั้นได้อยู่ เพราะในลีกสูงสุดของสเปน พวกเขาสามารถซิวแชมป์ไปครองได้ แล้วมันก็ย่อมเป็นแชมป์ที่น่าภาคภูมิใจมากที่สุดอยู่แล้ว ทีมฟุตบอลระดับสโมสรทั่วโลกต่างก็ต้องการเป็นแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศตนเองทั้งนั้น เพราะนั้นแสดงให้เห็นว่าพวกเขาคือที่สุดแล้วของประเทศนั้น ฉะนั้นถึงแม้ระดับยุโรปฤดูกาลนี้ บาร์เซโลน่าจะพลาดหวัง แต่เราก็ต้องยกให้บาร์เซโลน่าเป็นที่สุดของสเปนในปีนี้อยู่วันค่ำ กระนั้นที่น่าสนใจก็คือ ความรู้สึกของเหล่านักเตะบาร์เซโลน่ากับการยินดีในแชมป์ถ้วยหลักของประเทศ คือพวกเขาจะยินดีกับแชมป์ที่ได้มาอย่างเต็มที่หรือเปล่า?

        หรือความเจ็บปวดจากการพลาดตกรอบโดยแพ้คู่แข่งอย่างบาร์เยิร์น มิวนิคแบบท่วมท้นนั้นจะทำให้พวกเขาไม่อาจยินดีกับชัยชนะได้อย่างสนิทใจ? คำถามนี้คงไม่มีใครตอบได้นอกจากตัวของนักเตะบาร์เซโลน่าทุกคนเอง แต่อย่างไรเสีย วันหน้าฟ้าใหม่ บาร์เซโลน่า และ บาร์เยิร์น มิวนิคก็มีโอกาสได้โคจรมาพบกันในศึกยุโรปอยู่ดี ด้วยทั้งสองทีมก็ต่างเป็นทีมชั้นนำของยุโรป ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้นจริงๆผมเชื่อว่ามันน่าจะเป็นเกมที่เหล่านักเตะบาร์เซโลน่าเน้น และใส่ใจมากเป็นพิเศษ